chuyen-nha-moi

Top 4 đồ vật không nên mang theo khi chuyển về nhà mới

Tâm lý của rất nhiều người khi chuyển nhà thường luyến tiếc những vật dụng cũ còn sử dụng được nhưng có một số món đồ thật sự không nên mang đến nhà mới vì phạm lỗi phong thủy.

Việc chuyển nhà mà một trong những thời điểm quan trọng và đáng nhớ nhất của một gia đình khi có thẻ đến sông tại nơi ở mới phù hợp với nhu cầu sinh hoạt. Việc chuyển đồ đạc của gia đình thường được thực hiện rất cẩn thận để hợp phong thủy, nhưng lại có một số gia đình vì tiếc đồ đạc mà không chịu bỏ đi những thứ không cần thiết mang theo. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết được 4 món đồ không nên mang theo khi qua nhà mới tránh phạm phong thủy nhé.

4 món đồ vật không nên mang về nhà mới

Sau đây là 4 món đồ vật mà bạn không nên luyến tiếc mang theo về nhà mới của mình vì không chỉ chúng không hợp phong thủy của ngôi nhà mà còn mang theo nhiều phiền phức và sức khỏe cho bạn và gia đình.

Giày có chất liệu làm từ xốp

giay-dep-cu-khong nen-mang-theo

Giày có chất liệu làm từ xốp thường có rất nhiều và được sử dụng rộng rãi vì độ thoáng mái và khả năng thấm hút tốt. Đây là một chất liệu tuyệt vời dùng để làm giày dép. Nhưng chất liệu này lại có khuyết điểm là rất dễ có mùi hôi khó chịu khi sử dụng lâu ngày. 

Ngoài ra do giày có khả năng thấm hút nước cao, nên đay hoàn toàn là môi trường lý tưởng nhất cho vi trùng, vi khuẩn độc hại có  thể phát triển và sinh sôi nhanh chóng nhất. Nếu không vệ sinh sạch thì có thể mang đến nhiều loại bệnh về da liễu khiến cho bạn tốn kém chi phí điều trị.

>>>Xem thêm:

Do đó giày làm từ chất liệu xốp không nên mang theo về nhà mới của mình vì ngoài việc nó chứa nhiều vi khuẩn độc hại có thể ảnh hưởng sức khỏe của bạn. Đặc biệt nó còn không hợp phong thủy do dép cũ tượng trưng cho những điều không may mắn ở nhà cũ và nó có thể đi theo bạn vào nhà mới khiến cho vận xấu theo vào nhà và đeo bám gia đình.

Đồ chơi nhồi bông của trẻ em

chuyen-nha-khong-nen-mang-gau-bong

Những thứ đồ chơi nhồi bông của trẻ thì bạn không nên mang chúng thao vào nhà mới vì trong những con thú nhồi bông này thường rất bẩn và có thể ảnh hưởng không tốt cho trẻ nhỏ. Ngoài ra trong quá trình vận chuyển đồ đạc có nhiều bụi bẩn cũng sẽ bám vào những con thú nhồi bông này, bạn cho trẻ nhỏ chơi vô tình khiến cho trẻ hít phải bụi bẩn và mắc phải những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp rất nguy hiểm nhé.

Gối nằm, gối ôm của gia đình

Gối nằm hay gối ôm của các thành viên trong gia đình thường là nơi có chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn gây hại nhiều nhất. Mặc dù bạn nhìn bằng mắt thường sẽ thấy nó rất sạch sẽ, nhưng bên trong lại có rất nhiều bụi bẩn đáng sợ có thể khiến cho các thành viên trong nhà của mình có thể mắc các loại bệnh nguy hiểm liên quan đến hệ thống hô hấp, những bệnh về đường da liễu. Do vậy nên bạn không nên mang những gối nằm hay gối ôm đó về nhà mới của mình để đảm bảo sức khỏe của cả gia đình nhé.

goi-nam-khong-nen-mang-di

Đồ dùng vệ sinh cũ của gia đình

Những vật dụng được cho là đồ dùng vệ sinh cũ của gia đình có thể là bàn chải đánh răng, khăn lau mặt hay những chai đựng dung dịch vệ sinh sắp sử dụng hết. Những vật dụng này thường sẽ phải thay thế thường xuyên để sử dụng cho việc vệ sinh của các thành viên trong gia đình. 

Nhưng trong quá trình vận chuyển thì bụi bẩn, khói bụi sẽ có thể bám vào những vật dụng này. khi sử dụng dễ mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe của các thành viên trong nhà. Cho nên Vinamoves khuyên bạn hãy bỏ chúng đi khi chuyển đồ đạc đến nơi ở mới, đừng tiếc những thứ lặt vặt mà lại tốn nhiều chi phí điều trị khi mắc bệnh thì không đáng đâu nhé.

chuyen-nha-khong-nen-mang-do-ve-sinh-ca-nhan

Trên đây là 4 thứ mà bạn và gia đình không nên mang theo khi chuyển đồ đạc đến ngôi nhà mới. Vừa đảm bảo cho bạn về sức khỏe, tránh xa những bệnh tật nguy hiểm có thể mắc phải, vừa giúp cho gia đình không phạm lỗi phong thủy khiến cho quá trình chuyển nhà mang đến nhiều điều xui rủi không nên có. Có thể ảnh hưởng không tốt đến vận khí và sự may mắn của ngôi nhà của bạn.

Tác Giả:Trung Lư

Nguồn: https://hmk1910.com

Trả lời