Cách nhận biết các loại biển báo giao thông

Các biển báo nguy hiểm khi tham gia giao thông

Việc nắm vững các kiến thức liên quan đến luật an toàn giao khi tham gia giao thông trên đường là điều rất quan trọng và cần thiết. Đặc biệt là việc hiểu rõ các thông điệp của các biển báo giao thông. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ các thông điệp của các loại biển báo này, dưới đây chúng tôi sẽ Tổng hợp các biển báo nguy hiểm khi tham gia giao thông mà bạn cần nắm để có thể di chuyển một cách an toàn.

Xem thêm bài viết:
-> Hướng dẫn cách mở cửa xe ô tô từ bên trong khi bị kẹt
-> Hướng dẫn đánh lái và trả lái xe ô tô đúng cách

Ý nghĩa của các biển báo nguy hiểm

Ý nghĩa các loại biển báo khi tham gia giao thông
Ý nghĩa các loại biển báo khi tham gia giao thông

Các mẫu biển báo nguy hiểm mang ý nghĩa cảnh báo sự nguy hiểm của tuyến đường phía trước giúp các tài xế lái xe, người đi đường có thể đưa ra các phương án xử lý hoặc đổi tuyến đường khác an toàn hơn. Các tài xế, người đi đường khi gặp biển báo nguy hiểm thì cần phải giảm tốc độ, nâng cao sự tập trung và lái xe cẩn thận để tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Cách nhận biết biển báo nguy hiểm

Tổng hợp biển báo nguy hiểm khi lái xe ô tô
Tổng hợp biển báo nguy hiểm khi lái xe ô tô

Các biển báo nguy hiểm thường được thiết kế có dạng hình tam giác đều, nền màu vàng và có viền đỏ, trên biển báo sẽ mô tả sự nguy hiểm của tuyến đường giúp thông báo trước cho người tham gia giao thông để có biện pháp xử trí phù hợp phòng tránh khả năng có thể xảy ra tai nạn giao thông.

Một xử phạt đối với các hành vi không tuân thủ biển báo vi phạm luật an toàn giao thông

Mức phạt khi vi phạm giao thông
Mức phạt khi vi phạm giao thông

Theo Nghị định 100 mới được ban hành của chính phủ, mức phạt đối với các lỗi không tuân thủ biển báo được quy định rõ như sau:

  • Mức xử phạt đối với ô tô vi phạm sẽ phải chịu mức phạt hành chính từ 200.000 – 400.000 đồng. Đồng thời tài xế có thể sẽ bị tước quyền sử dụng GPLX từ 02 tháng đến 04 tháng trong trường hợp lỗi vi phạm gây ra tai nạn giao thông.
  • Mức xử phạt đối với xe máy vi phạm sẽ bị phạt hành chính từ 100.000 – 200.000 đồng. Trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm lỗi gây tai nạn giao thông sẽ bị tước quyền sử dụng GPLX thời gian từ 02 tháng đến 04 tháng.

Các loại biển báo khác cần chú ý khi tham gia giao thông

Cách nhận biết các loại biển báo giao thông
Cách nhận biết các loại biển báo giao thông

Hiện tại tại Việt Nam, có 4 loại biển báo cơ bản nhằm chỉ dẫn người tham gia giao thông thực hiện đúng quy định dưới đây:

  • Biển cấm: Là biển có nền màu trắng, hình tròn, có viền đỏ và mang ý nghĩa là cấm tuyệt đối. Nếu vi phạm sẽ bị phạt rất nặng như: Cấm đi ngược chiều, cấm đỗ..
  • Biển hiệu lệnh: Là biển ra lệnh cho người đi đường phải thực hiện theo các hiệu lệnh trên biển khi nhìn thấy. Thường sẽ có hình tròn, nền màu xanh dương và hiệu lệnh được vẽ màu trắng.
  • Biển chỉ dẫn: Về màu sắc sẽ giống như biển hiệu lệnh. Tuy nhiên hình dạng sẽ là hình chữ nhật, vuông, tam giác. Mục đích của biển hiệu lệnh nhằm hướng dẫn người tham gia giao thông đi đúng cách.
  • Biển nguy hiểm: Như đã trình bày ở phần trên. Biển nguy hiểm nhằm cảnh báo những nguy hiểm có thể sẽ gặp phải cho tài xế.

Trên đây là Tổng hợp các biển báo nguy hiểm khi tham gia giao thông mà mọi người khi tham gia giao thông cần ghi nhớ. Việc nắm kiến thức về các loại biển báo nguy hiểm này sẽ giúp bạn có thể lái xe một cách an toàn tránh các trường hợp vì thiếu kiến thức mà vi phạm luật an toàn giao thông. Chúc các bạn tham gia giao thông an toàn trên mọi cung đường.

Nguồn: https://hmk1910.com

Trả lời