Lựa chọn sản phẩm kinh doanh trên Instagram

Cách bán hàng trên Instagram đạt hiệu quả cao nhất

Nếu bạn là người đang muốn có một công việc kinh doanh online, thì ngoài các kênh bán hàng khác như Facebook, Shopee thì Instagram cũng là một nơi tiềm năng để bạn có thể thu hút khách hàng mới.

>>>Xem thêm:

Vậy thì làm sao để bạn có thể bán hàng trên Instagram một cách hiệu quả nhất? Hãy tìm hiểu thật kỹ về vấn đề này trong bài viết hôm nay cùng với HMK nhé!

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh trên Instagram

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh trên Instagram
Lựa chọn sản phẩm kinh doanh trên Instagram

Nếu bạn đã có sẵn sản phẩm để kinh doanh thì có thể bỏ qua bước này. Còn nếu chưa có thì điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu và đánh giá nhu cầu của khách hàng. Tiếp theo sau đó thì hãy lựa chọn ra một thị trường ngách phù hợp với mình.

Nên sử dụng một số công cụ như Google Keyword Planner để tìm kiếm ý tưởng. Tham khảo các nội dung ở các group khác nhau và những trang web liên quan tới sản phẩm mà  bạn định kinh doanh.

Sau khi đã quan sát hành vi người tiêu dùng và đánh giá thị trường thì bước tiếp theo bạn cần tìm xưởng sản xuất, nguồn sỉ trong nước hoặc nước ngoài. Nếu bạn không hợp với việc này thì có thể làm cách phổ biến khác là tìm nguồn hàng ở taobao, 1688.

Đặt tên cho Insta Shop của bạn

Đặt tên cho Insta Shop của bạn
Đặt tên cho Insta Shop của bạn

Bạn là người đã có website, Facebook thì nên đặt tên Insta theo thương hiệu trước đó để đồng nhất giữa các kênh bán hàng. Thông qua đó khách hàng cũng sẽ dễ nhớ và tìm kiếm hơn.

Còn nếu bạn mới bắt đầu với Instagram thì sẽ phải chọn một cái tên mới cho shop của mình. Một trong những tiêu chí quan trọng nhất để chọn và đặt tên cho Instagram của shop bán hàng đó là tên ngắn, thú vị và dễ nhớ

Bạn nên dành thời gian để có một cái tên hay và chuyên nghiệp. Khi đặt tên cho Insta cần hạn chế dùng các ký tự _, dấu chấm và số nếu có thể. Bởi chúng thường tạo cảm giác thiếu chuyên nghiệp, khó nhớ hoặc tên quá dài. 

Sáng tạo nội dung hấp dẫn với khách hàng mục tiêu

Sáng tạo nội dung hấp dẫn với khách hàng mục tiêu
Sáng tạo nội dung hấp dẫn với khách hàng mục tiêu

Khi bán hàng trên Instagram, bạn cần theo dõi xu hướng và bám sát tâm lý của khách hàng mục tiêu.Từ đó có thể tạo ra những nội dung mà khách hàng đặc biệt thích hoặc quan tâm. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần biết cách đa dạng hóa nội dung. Điều này không những có thể giữ chân khách hàng cũ, bạn còn có thể kiếm thêm kha khá khách hàng tiềm năng mới.

Theo thống kê thì có tới 90% người dùng Instagram là giới trẻ. Nên điều mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm đó là tìm hiểu xem giới trẻ đang nghĩ gì, chơi gì, ăn gì và làm gì… Ngoài ra hãy tạo sự sẻ chia với cộng đồng về những trào lưu nóng hổi. Phương án này sẽ giúp bạn thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Thi thoảng hãy chia sẻ các thông điệp như một vài những câu nói ngộ nghĩnh hay một số câu nói của người nổi tiếng để thu hút sự chú ý của khách hàng. Cuối cùng thì không nên chỉ đăng tải hình ảnh mặt hàng bạn kinh doanh, mà hãy đăng các bài tư vấn thật thân thiện với khách hàng.

Sử dụng hashtag hợp lý

Sử dụng hashtag hợp lý
Sử dụng hashtag hợp lý

Hashtag là một dạng từ khóa được sử dụng rất phổ biến, nhằm phân loại nội dung được chia sẻ trên Instagram theo các chủ đề nhất định. Sử dụng hashtag hợp lý sẽ giúp ích rất nhiều cho shop Insta của bạn. Cụ thể như sau

  • Hãy gắn hashtag mang tên sản phẩm trong phần mô tả hình ảnh. Qua đó bạn sẽ tạo 1 album ảnh mang tên sản phẩm và khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn hơn. 
  • Gắn các hashtag liên quan như tên gọi, đặc tính, màu sắc, các thông số cơ bản, xuất xứ… của sản phẩm. Điều sẽ giúp cho cơ hội khách hàng tìm thấy sản phẩm sẽ cao hơn rất nhiều.
  • Tận dụng các hashtag phổ biến nhất để gắn vào sản phẩm. Nếu làm như vậy sẽ giúp khách hàng dễ dàng biết đến shop của bạn hơn.

Trên đây là những kiến thức về cách bán hàng trên Instagram đạt hiệu quả cao nhất. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết có thể giúp ích cho bạn trong quá trình bán hàng trên Instagram.

Trả lời