Top Những Cách Đuổi Muổi Trong Nhà Đơn Giản An Toàn Tiết Kiệm

Top Những Cách Đuổi Muổi Trong Nhà Đơn Giản An Toàn Tiết Kiệm

Mùa mưa là thời điểm mà muỗi sinh sản, phát triển rất nhiều và muỗi cũng chính là mầm mống của nhiều căn bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét,… Cách đuổi muỗi ra khỏi nhà là điều mà được nhiều gia đình quan tâm đến, đặc biệt là trong giai đoạn loài vật này đang phát triển như hiện nay.

Nếu như bạn cực kì ghét những loài muỗi mang đến những mầm bệnh gây hại mà còn âm thanh vo ve gây khó chịu thì việc đuổi chúng ra khỏi căn nhà của bạn làm điều hết sức cần thiết để đảm bảo không gian yên tĩnh cho căn nhà cả bạn. Bài viết bên dưới HMK sẽ chia sẻ cho bạn một số cách đuổi muỗi ra khỏi nhà an toàn, tiết kiệm.

Tác dụng của việc đuổi muỗi ra khỏi nhà bằng các phương pháp tự nhiên

Việc sử dụng các phương pháp như dụng chất chất hóa học, đốt nhang muỗi để xua muỗi đã quá quen thuộc đối với các hộ gia đình để ngăn ngừa muỗi. Tuy nhiên cách làm này gây ảnh hưởng trực tiếp đối với sức khỏe của con người cho và chỉ có hiệu quả tức thời, muỗi vẫn quay lại nhiều như cũ.

Sử dụng các phương pháp có nguồn gốc từ tự nhiên sẽ không gây hại đến sức khỏe của con người, có hiệu quả đến muỗi, sử dụng được trong thời gian lâu dài.

Các phương pháp đuổi muỗi từ tự nhiên này ít tốn chi phí, đa số đều có từ các thành phần tự nhiên, hoàn toàn thân thiện với sức khỏe của con người.

Tác dụng của việc đuổi muỗi ra khỏi nhà bằng các phương pháp tự nhiên
Tác dụng của việc đuổi muỗi ra khỏi nhà bằng các phương pháp tự nhiên

Cách đuổi muỗi bằng vỏ cam, vỏ bưởi

Tinh dầu có chứa trong vỏ cam, vỏ bưởi hay thậm chỉ là vỏ quýt là mùi hương mà muỗi kỵ nhất, sử dụng sản phẩm này sẽ đuổi được muỗi hiệu quả. Đây là một trong những mẹo vặt được sử dụng nhiều nhất trong gia đình do vỏ của các loại trái cây này sau khi sử dụng cũng bị bỏ đi.

Sau khi dùng xong vỏ thừa bạn có thể phơi khô rồi đem đốt lên, khói này chứa tinh dầu sẽ khắc chế muỗi xua muỗi đi, là một cách đuổi muỗi hữu hiệu. Nó vừa giúp đuổi muỗi lại vừa giúp khử được mùi hôi trong căn phòng.

Cách đuổi muỗi bằng vỏ cam, vỏ bưởi
Cách đuổi muỗi bằng vỏ cam, vỏ bưởi

Trồng sả, húng lủi để đuổi muỗi

Sả là loại cây có mùi hương đứng đầu, nó phát ra mùi đi xa gây khó chịu đến muỗi giúp xua muỗi tránh xa khỏi khu vực có cây. Ngoài sả thì húng lủi cũng là một loại cây có mùi khá đặc trưng, không chỉ xua được muỗi mà húng lủi còn hạn chế được một số loại côn trùng gây khó chịu như ong, kiến gián đến gần.

Trồng sả, húng lủi để đuổi muỗi
Trồng sả, húng lủi để đuổi muỗi

Mẹo đuổi muỗi tại nhà bằng chanh

Bạn có thể dùng một và quả chanh bổ đôi và cắm lên đó một vài bông hoa đinh hương, nếu không có hoa đinh hương có thể thay thế bằng tinh dầu sả hoặc tình dầu hương thảo bằng cách nhỏ vài giọt lên mặt chanh. Đặt chanh ở các góc phòng, sự kết hợp ấy sẽ tạo ra một mùi hương đặc biệt khiến cho mũi cảm thấy khó chịu và tránh xa khu vực của con người. Cách làm này khá hiệu quả ở mọi gia đình.  

Mẹo đuổi muỗi tại nhà bằng chanh
Mẹo đuổi muỗi tại nhà bằng chanh

Đuổi muỗi bằng nến

Sử dụng nến thơm có chứa tinh dầu tự nhiên để đuổi muỗi cũng là một phương pháp hữu hiệu trong việc đuổi muỗi. Khi đốt mùi hương của nến sẽ được lan ra khắp căn phòng, khuếch tán tối đa khắp căn phòng đảm bảo muỗi sẽ không thoát khỏi mùi hương từ nến, phương pháp này cũng tương tự với nhang muỗi nhưng các thành phần của nến được chiết xuất từ tự nhiên, không gây độc hại đến sức khỏe của con người.

Đuổi muỗi bằng nến
Đuổi muỗi bằng nến

Diệt muỗi bằng bã trà, bã chè

Cách làm này khá tiết kiệm vì hầu hầu bà trà ở mọi gia đình Việt đều có. Bạn hãy chế biến chúng bằng cách đem đi phơi khô chúng, sau khi đã khô thì cho vào chiếc cốc sành và hông khô trên lửa sau đó đặt ở góc phòng, mùi hương của lá trà khô sau khi được hong khô sẽ là một nguyên nhân khiến muỗi tránh xa căn phòng của bạn.

Diệt muỗi tận gốc bằng cách diệt lăng quăng

Tại xung quanh chỗ ở chúng ta, có rất nhiều ly nhựa, chum vại, vũng nước đọng là điều kiện thích hợp cho muỗi sinh sản và phát triển. Con người hãy phá hủy, triệt tiêu lăng quăng để chúng không thể phát triển thành muỗi gây hại cho chúng ta, mỗi người một hành động sẽ góp phần bảo vệ cộng đồng khỏi mầm mống bệnh nguy hiểm.

Chuyên mục kiến thức vừa cung cấp đến bạn một số thông tin quan trọng về các phòng chống muỗi tại khu vực sinh sống của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ là một kinh nghiệm về cách đuổi muỗi quan trọng trong ngôi nhà của bạn và cũng rất cảm ơn bạn đã xem hết bài viết! 

Trả lời