Máy giặt không vắt

Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên máy giặt Samsung

Máy giặt Samsung là thương hiệu máy giặt được sử dụng phổ biến trên thị trường. Bởi nó có chất lượng tốt, nhiều tính năng hiện đại và độ bền rất cao hơn nữa lại rất tiết kiệm điện.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng giống như bất kỳ dòng máy giặt nào khác, máy giặt Samsung sẽ xuất hiện một vài sự cố và màn hình hiển thị các mã lỗi mà người dùng không biết. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục những lỗi thường gặp trên máy giặt Samsung và cách khắc phục đơn giản nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Mã lỗi 4E: Nước chưa được cấp

Nước chưa cấp cho máy giặt
Nước chưa cấp cho máy giặt

Mã lỗi này xuất hiện khi nước chưa được cấp đến máy giặt do các nguyên nhân như: vòi nước chưa mở, nguồn nước bị mất, áp lực nước không đủ mạnh, ống nước bị nghẹt dẫn đến tắt nước.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra xem vòi nước có mở chưa, nhà có bị cúp nước không, ống nước hoặc đầu nối ống có nghẹt không. Trường hợp áp lực nước yếu thì bạn sử dụng bơm tăng áp.

Trường hợp máy không cấp nước trong 1 giờ hay mực nước của máy giặt không thay đổi trong 10 phút khi bạn đã thực hiện cấp nước, màn hình sẽ hiển thị mã 4E và báo thời gian cấp nước còn lại.

>>>> Xem thêm:

Mã lỗi 5E: Ống xả nước không xả nước

Nguyên nhân có vật cản làm ống xả nước bị nghẹt, ống xả nước bị xoắn lại làm cho nước không thoát ra ngoài được.

Cách khắc phục: Bạn tiến hành kiểm tra xem ống xả nước có hư không, ống có vị vướng hay xoắn ở vị trí nào không.

Trong vòng 30 phút mà nước vẫn không thoát ra được, máy sẽ báo hiệu 5E và báo thời gian còn lại.

Máy báo lỗi UE: Máy không thực hiện vắt quần áo

Máy giặt không vắt
Máy giặt không vắt

Máy không thực hiện công đoạn vắt quần áo do một số nguyên nhân như: cảm biến của máy giặt phát hiện quần áo không phân bố đều trong lồng giặt làm mất sự cân bằng, máy giặt không được đặt ở vị trí bằng phẳng, vững chắc.

Cách khắc phục: Bạn hãy cho máy giặt tạm ngừng hoạt động, mở nắp máy giặt ra và bạn phân bố quần áo đều trong lồng giặt. Nếu máy giặt bị đặt chênh thì bạn hãy kê máy giặt lại sao cho máy giặt nằm cân bằng trên nền nhà.

Máy báo lỗi IE hoặc OE: Nước chảy tràn ra ngoài

Nguyên nhân thường gặp của lỗi nước chảy tràn ra ngoài là do lỗi phần mềm của bộ điều khiển.

Để khắc phục sự cố nước chảy tràn, sau khi thực hiện xong công đoạn vắt nước, bạn hãy thực hiện khởi động lại máy giặt, nếu vẫn bị lỗi thì bạn hãy liên hệ các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Mã lỗi CL hoặc dE: Máy kích hoạt chế độ khóa trẻ em

Mã lỗi CL hoặc dE xuất hiện khi người dùng quên nhấn nút bắt đầu/tạm dừng. Màn hình sẽ hiển thị mã CL hoặc dE trong khoảng 1 giây và máy sẽ thực hiện xả nước cùng với âm thanh cảnh báo lỗi Khóa trẻ em. 

Máy giặt Samsung có tính năng này nằm ngăn tình trạng trẻ em chết đuối khi rơi vào lồng giặt.

Để khắc phục lỗi này, sau khi máy xả nước xong, bạn đóng cửa máy giặt, sau đó bạn tắt nguồn và bật lại để khởi động lại máy, máy sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Máy báo lỗi LE: Máy giặt bị rò rỉ nước

Máy bị rò rỉ nước
Máy bị rò rỉ nước

Lỗi này xảy ra khi đầu ra ống xả nước cao hơn so với đầu nước vào từ đó dẫn đến tình trạng nước bị ứ đọng và rò rỉ. Ngoài ra ống xả bị cản trở bởi các vật cản cũng là nguyên nhân dẫn đến máy giặt bị rò rỉ nước.

Cách khắc phục: Bạn tiến hành kiểm tra lại ống thoát nước của máy giặt, nó ống nước bị vật cản hay ống vẫn chưa được treo lên các móc giữ ống xả thì bạn hãy xử lý chúng. Nếu máy vẫn còn sự cố thì bạn hãy liên hệ các trung tâm bảo hành gần nhất nhé!

>>> Xem thêm các kiến thức hữu ích khác “tại đây

Trên đây là một vài lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi đơn giản trên máy giặt Samsung, hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có biện pháp xử lý  nhanh chóng khi máy giặt gặp phải các sự cố. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể để lại comment hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: số 20 Đường 17, KP5, Phường Linh Tây, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 3660 5379
  • Di động: 0947 143 178 – 0966 978 448 
  • Email: info@hmk1910.vn
  • Website: https://hmk1910.com/

Tác giả Phụng Lê

Trả lời