Cách loại bỏ vết ố bình đun siêu tốc

Cách loại bỏ vết ố trong bình đun siêu tốc đơn giản

Ấm bình đun siêu tốc tại nhà bạn thường sẽ sử dụng rất nhiều, sẽ không còn quá xa lạ với mọi nhà hiện tại. Tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng, các bình đun sôi siêu tốc sẽ bị các vết ố, tích tụ cặn bẩn gây mùi khô rất khó chịu.

Vậy thì phải làm sao để ngăn chặn những điều này đồng thời ngăn chặn những con vi khuẩn gây hại cho bạn một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng với HMK tìm hiểu cách loại bỏ vết ố và vi khuẩn tại đây.

Vì sao lại có hiện tại tượng cặn vôi bám trên ấm đun nước?

Vì sao lại có hiện tượng trên
Vì sao lại có hiện tượng trên

Khi các bạn sử dụng thường xuyên sẽ bị mảng bám xuất hiện trong ruột ấm nước đun là do nước đun ở các khu vực khác nhau trong bình nhiệt độ. Những nơi bị tiếp xúc với nhiệt độ cao thường xuyên như ở đáy bình.

Thì sẽ xuất hiện hiện mảng bám rỉ sét nước. Ngoài ra được biết nước máy thì sẽ có lẫn các chấn ion kim loại nặng như Canxi và Magie tác động vào nước, làm cho nước có độ cứng thì sẽ xuất hiện những mảng bám rỉ sét. 

Ngoài ra lâu ngày tiếp xúc với nhiệt độ cao thì sẽ bị đóng cặn tạo thành những vết ố vàng dày và càng nhiều hơn. Việc này không chỉ làm giảm hương vị của thức uống mà còn gây hại sức khỏe rất lớn cho người sử dụng. Cũng giống như việc nếu bạn không vệ sinh máy giặt đúng cách thì cũng ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Những mẹo giúp rửa sạch vết ố trong bình đun nước siêu tốc

Mẹo rửa sạch những vết ố
Mẹo rửa sạch những vết ố

Sử dụng chanh hoặc giấm trắng

Sử dụng chanh hoặc giấm ăn
Sử dụng chanh hoặc giấm ăn

Là một nguyên liệu nấu ăn đơn thuần, nhưng chanh lại vô cùng hữu hiệu trong việc tẩy cặn bẩn dưới đáy, loại đi các vết ố vàng. Vì trong nước là Calcium carbonate sẽ phản ứng axit có trong giấm và chanh. 

Từ đó sẽ loại bỏ đi được các cặn khoáng một cách nhanh chóng và không độc hại với đến sức khỏe của bạn. Bạn hãy đổ nước vào ấm đun một cách bình thường, nhưng cho thêm vào trọng một vài lát chanh hoặc nước dấm vừa phải. 

Khi đó đun nước sôi lên, lớp cặn bã sẽ tự động tác ra khỏi thành và đáy ấm. Để nguội khoảng tầm 1 tiếng, thì tiếp đó bạn sẽ rửa lại bằng nước sạch một cách kỹ càng, không chỉ làm sạch được bề mặt bình mà còn thoang thoảng hương chanh.

Dùng vỏ khoai tây

Dùng vỏ khoai tây
Dùng vỏ khoai tây

Chắc hẳn là khoai tây cũng là một thức ăn không quá xa lạ với các bà mẹ nội trợ. Những phần vỏ khoai tây đừng nghĩ là sau khi gọt xong là hết tác dụng. Với phương pháp tẩy các vết rỉ sét trên đồ dùng kim loại nồi cơm điện được tác dụng của ruột khoai tây.

Vậy thì vỏ khoai tây theo độ đánh giá của các nhà nghiên cứu thì được đánh giá cực kỳ hiệu quả đối với các bình ấm đun nước mới. Đổ vỏ khoai tây sợ đầy nửa ấm, bạn có thể đun sôi vỏ khoai tây trong vòng 10 phút để làm bong các lớp cặn chứa trong bình.

Sử dụng vỏ trứng

Sử dụng vỏ trứng
Sử dụng vỏ trứng

Vỏ trứng cũng có tác dụng làm sạch bề mặt rỉ sét, vết ố vàng đóng cặn bã trong bình nước đun sôi siêu tốc một cách dễ dàng. Bằng cách đập vụn vỏ trứng ra và cho vào trong ấm đun nước. 

Ngâm trong 30p, đổ vỏ trứng ra và lau sạch lại trong bình 2 lần và các bạn sẽ thấy được các cặn bẩn bị bong tróc ra một cách rõ ràng. Bình đun nước siêu tốc lại sạch bóng như lúc ban đầu. Bạn cũng có thể dùng ấm đun siêu tốc đun trứng gà sau nhiều lần luộc.

Nước rửa chén chuyên dụng

Để tiết kiệm thời gian cũng như gia tăng hiệu quả cho việc đánh bay màu các chất dơ, cặn bã trong quá trình sử dụng thì các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng thì hiệu quả rất đáng kể. Hiện nay các loại nước rửa chén có khả năng làm sạch bóng các chất dơ vượt trội:

Ứng dụng công nghệ độc quyền của Unilever mang đến sản phẩm nước rửa chén với 1005 thành phần làm sạch gốc thực vật. Khả năng tẩy đi các vết ố dầu mỡ, vết bẩn, tránh tích tụ cặn nơi dụng cụ.

Bài điện máy viết trên đây đã tổng hợp những cách tẩy rửa vết bẩn ố trong bình siêu tốc đơn giản cho các bà mẹ nội trợ. Giúp ích cho gia đình mình đồng thời bảo về sức khỏe cả nhà.

Cần tư vấn hoặc tham khảo sản phẩm trực tiếp hãy liên hệ với HMK.com chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời