Cách đặt tài liệu photocopy

Cách sử dụng máy photocopy cơ bản cho người mới bắt đầu

Việc sử dụng máy photocopy đối với người mới làm quen với máy luôn là trở ngại khá lớn vì máy có nhiều chức năng mà người dùng cần phải làm quen và ghi nhớ để có thể thao tác được dễ dàng.

Máy photocopy là một chiếc máy vô cùng quen thuộc đối với mọi người, Hầu như ai cũng từng phải cần tới, phải sử dụng tới chiếc máy photocopy này như sao chép tài liệu, văn bản quan trọng phục vụ cho công việc, giấy tờ để giúp làm thủ tục nhà nước hay copy dùng cho việc học của các bạn học sinh, sinh viên. 

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng máy photocopy cơ bản nhất, cho nên thông thường sẽ có một suy nghĩ rằng máy photocopy sẽ rất khó để sử dụng. Cho nên bài viết của Photocopy Đức Lan – Dịch vụ cho thuê máy photocopy sẽ chỉ bạn cách sử dụng máy photocopy cho người mới bắt đầu.

>>>Xem thêm:

Sử dụng máy photocopy trước hết cần quan tâm những gì

Những phím chức năng từ cơ bản cho đến nâng cao

Bàn phím máy photocopy Ricoh
Bàn phím máy photocopy Ricoh

Mỗi một chiếc máy photocopy sẽ được thiết kế các phím điều khiển, chức năng nâng cao  khác nhau có ở mỗi máy. Cho nên bạn phải nắm bắt được những phím này thì mới có thể sử dụng được chiếc máy thành thạo được. 

Việc đầu tiên của bạn là hãy ghi nhớ kỹ những phím chức năng cơ bản nhất, sau khi đã thành thạo được những phím cơ bản thì bạn mới hãy quan tâm đến những phim chức năng nâng cao như scan, khổ giấy, phát triển,… Khi đã nhớ được vị trí của các phím chức năng từ cơ bản đến nâng cao thì không có lý do gì mà bạn sẽ không biết cách sử dụng đúng không nào.

Nhận biết những chỉ số báo đỏ cơ bản hiển thị trên bảng điều khiển

Đây là một trong những yếu tố cơ bản mà bạn cần phải biết để có thể sử dụng được một chiếc máy photocopy một cách an toàn và đạt được hiệu quả tốt nhất. Nhờ những thông báo này mà bạn sẽ biết được máy gặp phải lỗi gì từ đó sẽ có hướng giải quyết thích hợp nhé.

Cách sử dụng máy photocopy cho người mới

Khởi động máy photocopy

Khởi động máy photocopy
Khởi động máy photocopy

Đây là việc đầu tiên mà bạn cần phải làm trong khi muốn sử dụng chiếc máy photocopy này nhé. Hãy kiểm tra xem chiếc máy photocopy đã được cắm dây vào nguồn điện chưa, sau đó hãy bấm vào nút nguồn để máy có thể khởi động nhé. Nếu như vẫn chưa được bạn hãy tìm nút tắt bên cạnh máy để bật nó lên nhé.

Trong quá trình chờ đợi cho chiếc máy khởi động máy photocopy, thì bạn cũng nên cần kiểm tra bộ phận khay giấy. Để có thể giúp bạn đảm bảo được khay đã được đặt giấy đúng theo tiêu chuẩn, phù hợp và ngay ngắn hay chưa nhé.

Đặt tài liệu cần photocopy vào máy

Cách đặt tài liệu photocopy
Cách đặt tài liệu photocopy

Công đoạn này thì bạn hãy bắt đầu mở cái nắp của máy photocopy ra. Lúc này bạn sẽ thấy được một mặt phẳng được thiết kế bằng kính trong suốt. Tại đây hãy đặt tài liệu mà bạn cần photo lên theo hướng là úp mặt cần photo xuống phía dưới mặt kính và kiểm tra xem đã được ngay ngắn chưa. Kế tiếp bạn chỉ việc đóng nắp máy photocopy lại là dược nhé, hay bạn cũng có thể  để tài liệu mà mình cần photo lên nắp ADF để cho máy photocopy tự động chạy nhé.

Chọn số lượng cần photocopy

Bây giờ thì bạn hãy quan sát chiếc bảng điều khiển thì sẽ thấy được những nút chức năng như số lượng, màu sắc, in hai mặt hay một mặt. Tùy thuộc theo  nhu cầu của bạn để có thể lựa chọn cho đúng theo nhu cầu của mình.

Nếu như một số tài liệu có nội dung nhiều và bạn cần phải photo ra thành nhiều bản, thì  bạn hãy sử dụng chế độ chia bộ để có thể đảm bảo được tài liệu sau khi copy ra sẽ đúng thành từng bản. Tránh trường hợp bạn sẽ phải dành thêm  thời gian để có thể sắp xếp lại tài liệu của mình.

Chọn kích thước khổ giấy

Chọn khổ giấy cần photo
Chọn khổ giấy cần photo

Tới bước này thì bạn hãy chọn cho mình những loại khổ giấy như thế nào để phù hợp với nhu cầu của công việc bạn đang thực hiện. Hoặc bạn có thể lựa chọn kích thước khổ giấy tiêu chuẩn 8.5 x 11 inc nhé.

Bấm nút START để bắt đầu

Đây là bước cuối cùng của bạn khi muốn photo tài liệu mà bạn cần. Sau khi đã làm theo cách bước như ở bên trên xông thì bạn hãy bấm vào nút start để có thể bắt đầu thực hiện quá trình photocopy văn bản, tài liệu của bạn. Lúc này máy đang hoạt động photo bạn có thể xem lại những tài liệu đã được photo xem có đạt yêu cầu chưa. Nếu như chưa thì bạn có thể điều chỉnh lại cho kịp thời để tránh mất thời gian.

Nếu như bạn đang photo tài liệu với số lượng lớn thì bạn có thể kiểm tra chất lượng in nếu có vấn đề thì bạn chỉ việc bấm Stop kịp thời để chỉnh sửa lại hệ thống trước khi bắt đầu photo tiếp để tránh gây lãng phí và mất thời gian công sức của bạn nhé.

>>>Tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác tại chuyên mục Điện máy

Như vậy là bài viết của Photocopy Đức Lan đã cho bạn biết được cách sử dụng máy photocopy cơ bản nhất cho người mới bắt đầu sử dụng. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn hoàn thành tốt công việc photo tài liệu, văn bản phục vụ cho công việc tốt nhất. Nếu như bạn còn thắc mắc liên quan đến cách sử dụng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết nhé.

Chúc các bạn thành công !

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

  • Địa chỉ: 1 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000
  • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
  • Email: linhduong0712@gmail.com
  • Website: https://photocopyduclan.com.vn

Tác Giả Trung Lư

Trả lời