Hướng dẫn chi tiết cách tải CH Play cho Samsung

Hướng dẫn chi tiết cách tải CH Play cho Samsung

Các bạn đã biết được cách tải CH Play cho Samsung khi mà thiết bị của bạn mua về nhưng lại không có ứng dụng này chưa? Nếu chưa thì xin mời các bạn cùng với chúng tôi xem cách nào để có thể tải về thiết bị của mình nhé!

Như hầu hết các bạn đã biết, các thiết bị của Samsung chạy trên hệ điều hành Android, do đó chúng thường được cài đặt sẵn một số ứng dụng tiêu chuẩn của Google, chẳng hạn như Gmail và quan trọng nhất là Google Play Store, … 

Nhưng vẫn có một số trường hợp đặc biệt là máy mua về sẽ không có sẵn các ứng dụng này và bạn chỉ có thể cài đặt bằng cách tải CH Play cho Samsung. Trong bài viết kiến thức mới nhất ngày hôm nay, hãy cùng với HMK tìm hiểu làm sao để có thể tải ứng dụng này một cách dễ dàng nhất.

Tại sao thiết bị Samsung của bạn lại không có CH Play?

Tại sao thiết bị Samsung của bạn lại không có CH Play?
Tại sao thiết bị Samsung của bạn lại không có CH Play?

Hầu hết tất cả các thiết bị Samsung mới, như dòng Samsung Galaxy S, Samsung Galaxy Note, hay gần đây thì có Samsung Galaxy Z Fold 3Z Flip 3, đều được cài đặt sẵn ứng dụng CH Play. 

Tuy nhiên lại có một số lý do tại sao một số thiết bị Samsung không được cài đặt sẵn ứng dụng này khi bạn mua chúng khiến cho bạn phải tìm cách tải CH Play cho Samsung trên thiết bị của mình.

 • Thiết bị đã được root.
 • Mua máy đã qua sử dụng.
 • Các thiết bị đến từ các thị trường chợ đen không đảm bảo uy tín.

Chi tiết cách tải CH Play cho Samsung

Chi tiết cách tải CH Play cho Samsung
Chi tiết cách tải CH Play cho Samsung

May mắn thay, việc tải xuống Cửa hàng Google Play trên thiết bị Samsung của bạn là một điều dễ dàng thực hiện. Việc này hoàn toàn miễn phí và sẽ được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn.

Bước 1: Kiểm tra phiên bản hiện tại trên thiết bị của bạn

Bước 1: Kiểm tra phiên bản hiện tại trên thiết bị của bạn
Bước 1: Kiểm tra phiên bản hiện tại trên thiết bị của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là xem thiết bị của bạn đang chạy trên phiên bản Android nào để đảm bảo rằng bạn sẽ có cách tải CH Play cho Samsung đúng phiên bản nhất. Các bạn có thể thực hiện thông qua các bước sau:

 • Mở cài đặt trên điện thoại.
 • Cuộn đến phần thông tin về thiết bị.
 • Kiểm tra phiên bản Android hiện tại của máy.

Điều này tương đối quan trọng vì bạn chắc chắn sẽ không muốn cài đặt phiên bản CH Play cũ trên thiết bị của mình và sẽ đảm bảo rằng mình tải xuống phiên bản tương thích với điện thoại hoặc máy tính bảng.

Bước 2: Tải xuống CH Play qua APK

Bước 2: Tải xuống CH Play qua APK
Bước 2: Tải xuống CH Play qua APK

Đây là một bước khá dễ dàng, CH Play có định dạng APK giống như bất kỳ ứng dụng Android nào khác. Các bạn có thể sử dụng cách tải CH Play cho Samsung này thông qua các file APK từ các trang web, blog công nghệ hoặc các nguồn đáng tin cậy khác.

Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi cho rằng trang web APKMirror sẽ là nơi tốt nhất để tải file APK cài đặt CH Play. Dưới đây là một hướng dẫn ngắn để tải xuống ứng dụng này:

 • Vào trang web APKMirror.
 • Tìm kiếm ứng dụng CH Play.
 • Tìm phiên bản mới nhất của CH Play mà bạn muốn tải về.
 • Download ứng dụng và làm theo hướng dẫn từng bước của website.

Có một số trang web khác để tải các file APK về máy hiện nay, tuy nhiên thì APKMirror là phương pháp dễ dàng nhất và được nhiều người dùng tin tưởng. Và các bạn sẽ không gặp nhiều vấn đề bằng cách tải CH Play cho Samsung này.

Bước 3: Cho phép các quyền bảo mật

Bước 3: Cho phép các quyền bảo mật
Bước 3: Cho phép các quyền bảo mật

Cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định đã là một phần của Android từ rất lâu về trước. Khi tắt tính năng này, thiết bị sẽ ngăn người dùng cài đặt ứng dụng từ bất kỳ đâu ngoài Cửa hàng Google Play.

Phiên bản Android Oreo (8.0) đã thay đổi điều này thành quyền đối với mỗi ứng dụng thay vì cài đặt hệ thống. Vì vậy, sẽ có hai phần khác nhau đối với vấn đề này.

Trước phiên bản Android Oreo:

 • Vào cài đặt trên thiết bị.
 • Đi tới mục Bảo mật.
 • Tìm tùy chọn Nguồn không xác định và tích vào hộp cho phép, một cảnh báo sẽ bật lên và bạn cần phải đọc chúng. Sau khi hoàn tất, nhấn OK và điều này sẽ cho phép bạn cài đặt APK từ các nguồn không xác định.

Nếu Nguồn không xác định không có trong cài đặt Bảo mật, thì các bạn hãy thử tìm trong phần cài đặt Quyền riêng tư hoặc trong Ứng dụng.

Sau phiên bản Android Oreo:

 • Sử dụng cách tải CH Play cho Samsung đã nêu trên.
 • Cài đặt thông qua các trình duyệt tệp hoặc trình duyệt web.
 • Android sẽ cho bạn biết rằng ứng dụng không có quyền cài đặt file APK. Sau đó hãy nhấn vào Cài đặt trong thông báo đó.
 • Trong menu tiếp theo, tích vào hộp cho phép ứng dụng đó cài đặt file APK.
 • Ấn quay lại để quay về cài đặt.

Cách tải CH Play cho Samsung này sẽ phức tạp hơn một chút nhưng sẽ bảo mật tốt hơn vì ứng dụng có thể cài đặt file APK của bên thứ ba là ứng dụng bạn vừa mới cấp quyền cho thay vì các phiên bản Android trước là cài đặt trên toàn hệ thống.

Bước 4: Sử dụng trình quản lý tệp và cài đặt CH Play

Bước 4: Sử dụng trình quản lý tệp và cài đặt CH Play
Bước 4: Sử dụng trình quản lý tệp và cài đặt CH Play

Bây giờ chúng ta đã sẵn sàng để cài đặt ứng dụng này bằng cách sử dụng các trình duyệt và cài đặt file APK. 

 • Mở trình duyệt tệp của bạn và điều hướng đến bất kỳ nơi mà bạn đã tải xuống file APK CH Play.
 • Khi bạn tìm thấy file đó, hãy nhấp vào và có thể có một hộp xuất hiện tùy thuộc vào các ứng dụng bạn đã cài đặt trên thiết bị của mình, thông báo sẽ hỏi bạn muốn sử dụng trình cài đặt nào. Nếu đúng như vậy, hãy nhấp vào “Package Installer” (Trình cài đặt gói).
 • Trên màn hình tiếp theo, hãy đọc qua bất kỳ thay đổi quyền nào và sau đó nhấp vào cài đặt. Khi hoàn thành cách tải CH Play cho Samsung này, thì phiên bản mới nhất của ứng dụng sẽ được cài đặt trên thiết bị của bạn.

Bước 5: Tắt cho phép tải ứng dụng từ nguồn không xác định đi

Khi mở chức năng tải ứng dụng từ Nguồn không xác định là một lỗ hổng bảo mật lớn có thể gây ra sự cố. Cách tốt nhất để giữ an toàn là quay lại và tắt tính năng này đi. 

Nếu thiết bị của bạn sử dụng phiên bản Android Oreo trở lên thì bạn có thể bỏ qua bước này vì các cài đặt này sẽ không còn nằm trong điện thoại của bạn nữa.

Như vậy là thông qua bài viết ngày hôm nay, HMK đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tải CH Play cho Samsung. Hãy thực hiện cẩn thận theo từng bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây để có thể cài đặt được ứng dụng này nhanh chóng.

Trả lời