Hướng dẫn cách target đối tượng Facebook hiệu quả ít người biết

Hướng dẫn cách target đối tượng Facebook hiệu quả ít người biết

Các bạn là chủ của một cửa hàng online và đang chưa biết được cách target đối tượng Facebook khi chạy quảng cáo một cách hiệu quả? Vậy thì hãy tham khảo thật kỹ bài viết ngày hôm nay nhé!

Nếu như các bạn định đầu tư vào quảng cáo trên Facebook, bạn cần đảm bảo rằng mình biết mình đang làm gì đầu tiên là phải nhắm đúng mục tiêu của mình. Cách target đối tượng Facebook hiệu quả giúp tăng chuyển đổi quảng cáo đồng thời giảm giá tiền mất cho mỗi chuyển đổi, là thước đo cuối cùng để đánh giá giá trị của quảng cáo.

Dưới đây, HMK sẽ chỉ cho các bạn cách target Facebook hiệu quả với từng bước chi tiết và đơn giản. Hãy cùng nhau tìm hiểu tại sao nhắm mục tiêu lại quan trọng như vậy và cách nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến kết quả của chiến dịch quảng cáo của bạn.

Cách target đối tượng Facebook để không tốn chi phí

Cách target đối tượng Facebook để không tốn chi phí
Cách target đối tượng Facebook để không tốn chi phí

Bạn đã tham gia quảng cáo trên Facebook, hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn tăng cơ sở khách hàng và lợi nhuận của mình. Bạn đã chỉnh sửa bản sao quảng cáo của mình, sử dụng các hình ảnh khác nhau, sử dụng nút kêu gọi hành động (CTA), … 

Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà bạn vẫn chưa thấy bất kỳ lợi tức nào từ các chạy quảng cáo Facebook của mình? Cảm giác như bạn thực tế đang ném tiền vào Facebook mà không được gì cả.

Dưới đây là một số cách target Facebook Ads hiệu quả mà chúng tôi đem đến cho các bạn.

Nhắm mục tiêu đến khách hàng của đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách sử dụng Audience Insights

Nhắm mục tiêu đến khách hàng của đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách sử dụng Audience Insights
Nhắm mục tiêu đến khách hàng của đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách sử dụng Audience Insights

Facebook Audience Insights cung cấp rất nhiều thông tin có giá trị có thể giúp bạn hiểu những người theo dõi Facebook của mình. Sau đó, bạn có thể sử dụng dữ liệu để tìm hiểu cách nhắm mục tiêu những người theo dõi và khách hàng tiềm năng mới.

Các bạn có thể sử dụng thông tin mà chúng cung cấp để tìm hiểu xem bạn đang cạnh tranh với ai trên Facebook và sau đó nhắm mục tiêu đến những người hâm mộ hiện tại của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Cách target Facebook hiệu quả này như sau:

 • Mở trang tổng quan Thông tin chi tiết về đối tượng của bạn và chọn Mọi người trên Facebook.
 • Trong mục Tạo đối tượng ở bên trái của trang, hãy sử dụng các tùy chọn nhắm mục tiêu cơ bản như vị trí, tuổi, giới tínhsở thích để xây dựng đối tượng phù hợp với tính cách đối tượng mục tiêu của bạn.
 • Nhấp qua tab Lượt thích trang để xem đối tượng mục tiêu của bạn đã kết nối với những trang nào. Sao chép và dán danh sách này vào bảng tính hoặc tệp văn bản.
 • Nhấp trở lại tab Tạo đối tượng và nhập tên của một trong các Trang Facebook của đối thủ cạnh tranh của bạn vào hộp Sở thích.
 • Kiểm tra thông tin nhân khẩu học ở phía bên phải của màn hình để xem liệu bạn có thể có thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về đối tượng sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu quảng cáo của mình chính xác hơn không.
 • Tạo đối tượng mới dựa trên những thông tin chi tiết về nhân khẩu học mới này, sau đó kiểm tra đối tượng đó với một trong những đối tượng hiện có của bạn.
 • Hoặc chỉ cần nhấp vào Lưu và bạn đã có đối tượng dựa trên người hâm mộ của đối thủ cạnh tranh của mình.

Các bạn có thể nhắm mục tiêu thêm đối tượng này để đảm bảo rằng bạn có được sự phù hợp tốt nhất cho các mục tiêu chiến dịch và kinh doanh cụ thể của mình, nhưng đây là một cách target đối tượng Facebook đầu tiên hiệu quả.

Sử dụng Đối tượng tùy chỉnh để tiếp thị lại

Sử dụng Đối tượng tùy chỉnh để tiếp thị lại
Sử dụng Đối tượng tùy chỉnh để tiếp thị lại

Tiếp thị lại là một cách target Facebook Ads tuyệt vời để kết nối với những khách hàng tiềm năng đã bày tỏ sự quan tâm đến dịch vụ hoặc sản phẩm của doanh nghiệp bạn. 

Khi sử dụng các tùy chọn nhắm mục tiêu Đối tượng tùy chỉnh của Facebook, bạn có thể chọn hiển thị quảng cáo của mình cho những người gần đây đã xem trang web của bạn, hoặc thậm chí những người đã xem các sản phẩm cụ thể.

Trước khi có thể sử dụng Đối tượng tùy chỉnh của Facebook dựa trên lượt truy cập trang web, bạn cần cài đặt Facebook Pixel.

Sau khi hoàn tất thì đây là cách tạo đối tượng tiếp thị lại của bạn:

 • Đi đến mục Đối tượng bằng Trình quản lý quảng cáo của bạn.
 • Nhấp vào mục Tạo đối tượng tùy chỉnh.
 • Nhấp vào mục Lưu lượng truy cập trang web.
 • Chọn pixel của bạn.
 • Đặt các quy tắc nhắm mục tiêu của bạn.
 • Đặt tên cho đối tượng của bạn và nhấp vào mục Tạo đối tượng.

Nhắm mục tiêu những người tương tự như khách hàng hiện tại với Đối tượng Lookalike

Nhắm mục tiêu những người tương tự như khách hàng hiện tại với Đối tượng Lookalike
Nhắm mục tiêu những người tương tự như khách hàng hiện tại với Đối tượng Lookalike

Cách target đối tượng Facebook Lookalike cho phép bạn xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu có chung đặc điểm với những người đã mua hàng của bạn.

Ngoài ra, với Lookalike Audience thì các bạn sẽ không cần phải biết những điểm dữ liệu nào bạn đang cố gắng đối sánh và Facebook sẽ tìm ra điều đó cho bạn. Dưới đây là cách thực hiện nhanh và đơn giản:

 • Chuyển đến Đối tượng trong Trình quản lý quảng cáo của bạn.
 • Nhấp vào Tạo Lookalike Audiences.
 • Chọn đối tượng nguồn của bạn. Đây là nhóm khách hàng hoặc người quan tâm hiện tại có đặc điểm mà bạn muốn đối sánh.
 • Chọn các khu vực để nhắm mục tiêu.
 • Chọn quy mô đối tượng của bạn.
 • Nhấp vào Tạo đối tượng.

Chính xác hơn với việc nhắm mục tiêu theo lớp

Chính xác hơn với việc nhắm mục tiêu theo lớp
Chính xác hơn với việc nhắm mục tiêu theo lớp

Có rất nhiều tùy chọn về các cách target đối tượng Facebook. Nhìn chung, các tùy chọn được chia thành ba loại chính: nhân khẩu học, sở thích và hành vi. Và chúng cũng khá chi tiết nữa.

Ví dụ trong phần nhân khẩu học, bạn có thể chọn nhắm mục tiêu đến các bậc cha mẹ. Sau đó, bạn có thể thu hẹp mục tiêu đó hơn nữa để nhắm mục tiêu cụ thể đến các bậc cha mẹ có con mới biết đi chẳng hạn.

Ngoài ra trong nhân khẩu học, bạn có thể chọn nhắm mục tiêu dựa trên tình trạng mối quan hệ và ngành nghề công việc. Các bạn còn có thể nhắm vào các đối tượng có sở thích khác nhau.

Nếu bạn tiếp thị các sản phẩm hoặc dịch vụ gắn liền với các sự kiện trong đời, bạn có thể nhắm mục tiêu đến những người gần đây đã bắt đầu một công việc mới, đã đính hôn hoặc kết hôn, … 

Bạn có thể nhắm mục tiêu mọi người vào ngày sinh nhật của họ hoặc trước ngày kỷ niệm của họ hoặc thậm chí có thể nhắm mục tiêu những người có bạn bè sắp đến ngày sinh nhật.

Khi bạn xây dựng khán giả của mình, bạn sẽ thấy ở bên phải của trang, lượng khán giả của bạn đã trở nên nhỏ như thế nào cũng như phạm vi tiếp cận tiềm năng của bạn.

Kiểm tra Chẩn đoán mức độ liên quan của quảng cáo để có cơ hội cải thiện nhắm mục tiêu

Kiểm tra Chẩn đoán mức độ liên quan của quảng cáo để có cơ hội cải thiện nhắm mục tiêu
Kiểm tra Chẩn đoán mức độ liên quan của quảng cáo để có cơ hội cải thiện nhắm mục tiêu

Vào đầu năm 2019, Facebook đã thay thế điểm số liên quan của mình bằng ba “chẩn đoán mức độ liên quan của quảng cáo” mới:

 • Xếp hạng chất lượng.
 • Xếp hạng tỷ lệ tương tác.
 • Xếp hạng tỷ lệ chuyển đổi.

Mọi người thích xem những quảng cáo có liên quan đến họ. Và khi các doanh nghiệp hiển thị quảng cáo của họ cho các đối tượng có liên quan sẽ đem lại kết quả kinh doanh tốt hơn.

Toàn bộ mục đích của cách target Facebook Ads là đưa quảng cáo của bạn đến với đối tượng cụ thể có nhiều khả năng thực hiện hành động nhất dựa trên quảng cáo chính xác đó. 

Một số mẹo giúp bạn cải thiện điểm xếp hạng của mình đối với chẩn đoán mức độ liên quan của quảng cáo của Facebook:

 • Tập trung vào chất lượng, bao gồm cả hình ảnh đẹp và nội dung ngắn.
 • Chọn định dạng quảng cáo phù hợp.
 • Nhắm đến tần suất quảng cáo thấp.
 • Lên chiến lược thời gian chạy quảng cáo hợp lý.
 • Tối ưu hóa quảng cáo bằng A/B Testing.
 • Theo dõi quảng cáo của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nếu quảng cáo của bạn không hoạt động tốt như bạn muốn, bạn có thể sử dụng chẩn đoán mức độ liên quan của quảng cáo để tìm kiếm cơ hội cải thiện nhắm mục tiêu:

 • Nếu như xếp hạng chất lượng thấp, bạn hãy thử thay đổi đối tượng mục tiêu thành đối tượng có nhiều khả năng đánh giá cao sự sáng tạo cụ thể trong quảng cáo hơn.
 • Nếu quảng cáo của bạn bị xếp hạng tỷ lệ tương tác thấp thì hãy tinh chỉnh nhắm mục tiêu của bạn để tiếp cận những người có nhiều khả năng tương tác hơn.
 • Nếu như Xếp hạng tỷ lệ chuyển đổi thấp thì hãy nhắm mục tiêu đến đối tượng có mục đích cao hơn. Ví dụ như là nhắm mục tiêu những người có một ngày kỷ niệm sắp tới hoặc những người có hành vi, sự kiện khác trong cuộc sống khiến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có liên quan đặc biệt với họ.

Hãy nhớ rằng, mức độ liên quan là kết hợp quảng cáo phù hợp với đúng đối tượng.

Như vậy là thông qua bài viết ngày hôm nay, HMK đã đem lại cho các bạn những cách target đối tượng Facebook một cách cụ thể nhất. Việc nhắm đúng các đối tượng mục tiêu của mình có thể đem lại nhiều hiệu quả trong các chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp bạn.

Trả lời