Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Hồng ra hoa quanh năm

Hoa Hồng là loài hoa mà bạn yêu thích và đang mong muốn vườn Hồng của mình sẽ ra hoa quanh năm, tuy nhiên lại không có kỹ thuật chuyên môn. 

Đừng lo lắng vì thực chất trồng hoa Hồng để cây ra hoa quanh năm không khó chỉ cần bạn áp dụng theo những kỹ thuật của Hoa tươi Hồ Chí Minh

Tự hào là đơn vị chuyên cung cấp hoa tươi nhận điện hoa tươi toàn quốc, chúng tôi xin chia sẻ “Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Hồng ra hoa quanh năm”, hãy cùng theo dõi nhé. 

Lưu ý trước khi trồng hoa hồng 

Lưu ý trước khi trồng hoa hồng
Lưu ý trước khi trồng hoa hồng

Để có được những cây hoa hồng cho hoa quanh năm, trước khi chăm sóc thì khâu trồng hoa và chuẩn bị cũng mang tính chất rất quan trọng. 

>>>> Bài viết liên quan:

Chọn giống hoa Hồng 

Rất đơn giản để bạn có thể trồng hoa hồng, bạn có thể trồng từ hạt giống, trồng từ cành giâm hoặc trồng từ cây giống đã được ươm. So với việc lựa chọn trồng Hồng từ hạt giống thì với những người mới bắt đầu nên lựa chọn trồng từ những cây ươm sẽ dễ dàng hơn. 

Vị trí đặt Hồng 

Lưu ý khi chọn vị trí đặt hồng, nên chọn vị trí có nắng sáng hoặc nắng chiều chiếu trực tiếp để đảm bảo cây có ánh sáng, không đặt cây ở nơi có ánh nắng trưa, quá gắt hoặc không để nơi cây không có ánh sáng. 

Vì hoa Hồng là loài ưa sáng vì thế vị trí đặt cây tốt nhất có thể là nơi thông thoáng có gió, có ánh sáng nhẹ chiếu từ 6-8 tiếng/ ngày như thế hoa sẽ trưởng thành và phát triển tốt và ít sâu bệnh. Những nơi thiếu sáng có thể làm cho cây còi cọc, và dễ bị sâu bệnh. 

Chọn chậu 

Sau khi đã bố trí được vị trí trồng Hồng nhất định ta tiến hành chọn chậu để trồng hoa. Với những bạn có không gian rộng thì trồng hoa trực tiếp xuống đất được là rất tốt, nếu không bạn có thể lựa chọn chậu trồng. 

Chọn chậu trồng hoa hồng
Chọn chậu trồng hoa hồng

Chậu trồng hồng nên có kích thước là cao 30cm và đường kính nên là 40cm với chậu men thì chậu thích hợp nhất để trồng thường là chậu số 4.

Sau khi đã chọn được chậu trồng, bạn tiến hành khoét lỗ, lỗ khoét cần to một chút để tăng khả năng thoát nước của cây và tránh được tình trạng ngập úng, lưu ý chân chậu nên kê cao hơn mặt đất. 

>>> Cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác tại đây 

Chuẩn bị đất trồng 

Vì hoa Hồng có thể sống và phát triển tốt trong những điều kiện đất khác nhau, tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất nên chọn loại đất tơi xốp có nhiều chất dinh dưỡng. 

Bạn có thể mua đất hoặc tự trộn đất với phân bò, mùn cưa, vỏ trấu, sơ dừa hoai mục đều được, tuy nhiên lưu ý đất cần được phơi ải dưới ánh nắng trực tiếp từ 1-10 ngày để có thể diệt được vi khuẩn và mầm bệnh. 

Nếu đã chuẩn bị được những thứ kể trên ta bắt đầu trồng cây thôi nào!

Kỹ thuật giâm cành hoa Hồng 

Trồng hoa Hồng có nhiều cách tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi xin được hướng dẫn bạn trồng hoa Hồng bằng phương pháp giâm cành.

Khi đã lựa chọn được một cây mẹ khỏe mạnh, bạn sẽ chọn từ cây mẹ ấy một cành bánh tẻ cành bánh tẻ là cành không quá già cũng không quá non. 

Kỹ thuật giâm cành hoa Hồng 
Kỹ thuật giâm cành hoa Hồng

Lưu ý cần chọn dao có độ sắc tốt để khi cắt cành không bị dập, cành cắt cần đảm bảo được chiều dài từ 15-20cm. 

Để tăng khả năng sống của cành giâm bạn nên nhúng chúng vào thuốc kích thích mọc rễ có thể tìm mua ở những cửa hàng bán sản phẩm nông nghiệp. 

Cắm một cành cây xuống đất trong chậu đã chuẩn bị, lỗ có chiều sâu khoảng 2cm và sau đó cắm cành hồng xuống, bạn có thể cắm thẳng hoặc cắm xéo đều được. 

Bạn tưới nước thường ngày cho cành giâm bằng vòi phun nhẹ, có thể trong khoảng từ 12-15 ngày cây sẽ cho chồi non, và khoảng 30 ngày cây sẽ cho rễ và khoảng 2 tháng bạn sẽ có một cây hồng non tươi tốt. 

Cách chăm sóc hoa Hồng 

Giao Hoa Tận Nơi với kinh nghiệm của mình, chúng tôi nhận thấy hoa Hồng có phát triển tốt và cho hoa thường xuyên hay không phụ thuộc vào rất nhiều khả năng chăm sóc cây của bạn. 

Tưới nước 

Là loài cây ưa nước vì thế mà bạn cần thường xuyên tưới nước cho hoa Hồng, cụ thể tươi như sau:

Với những bạn trồng cây trực tiếp xuống đất có thể tưới 2 ngày/lần, còn với những bạn trồng hoa trong chậu nên tưới mỗi ngày một lần, thời gian tưới tốt nhất cho hoa đó chính là sáng sớm hoặc chiều tối, Với những mùa nắng nóng có thể tưới một lần vào sáng sớm và một lần vào chiều tối. 

Tưới vào khi trời nắng gắt có thể làm cây héo luôn bị sốc nước, khi tưới cây vào ban đêm bạn nên tưới vào phần đất mà không tưới vào phần thân và lá của cây vì có thể dễ gây ra mầm bệnh. 

Để hoa có màu sắc đẹp như mong muốn, lúc hoa cho nụ mới nhú bạn nên tưới phân kali cho cây, tưới vào phần đất trong chậu không nên tưới vào phần thân và lá nhé. 

Cắt tỉa cành 

Khi cây phát triển cành lá um tùm chen chúc nhau bạn nên cắt tỉa bớt cành để tạo điều kiện cho cây phát triển tốt, lúc này bạn có thể tạo dáng cho cây như mong muốn. 

Cắt tỉa cành hoa Hồng
Cắt tỉa cành hoa Hồng

Phân bón 

Một trong những yếu tố để có thể tạo ra dinh dưỡng cho cây đó chính là chế độ dinh dưỡng của cây. Hãy quan sát nếu thân cây có màu đỏ tía, và mập mạp là cây đang có đầy đủ dinh dưỡng, còn nếu cây gầy và có màu đỏ nhạt có nghĩa là đang thiếu sức sống và cần bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây bằng cách bón phân. 

Với hoa Hồng bạn có thể bón phân DAP hoặc NPK tưới lên gốc hoặc lá, sau khi tưới xong cần đảm bảo cây được cung cấp đủ nước để có thể hấp thụ tốt. 

Sâu bệnh 

Sâu bệnh trên hoa Hồng chủ yếu là nấm, và chúng phát triển từ việc cây thiếu ánh sáng hoặc môi trường độ ẩm xung quanh cây cao do tưới quá nhiều nước, vì thế bạn nên lưu ý 2 vấn đề này. 

Sâu bệnh trên hoa hồng
Sâu bệnh trên hoa hồng

Ngoài ra côn trùng như ốc, sâu ăn lá cũng có thể gây hại cho cây của bạn khi phát hiện cần diệt trừ ngay. 

Bệnh rệp 

Bệnh rệp là một bệnh thường thấy phổ biến ở hoa hồng, với nhiệt độ từ 20-22 độ C và độ ẩm từ 80-85% là môi trường tốt để chúng phát triển. 

Thông thường rệp sẽ có màu đỏ, màu xanh hoặc màu xám vì thế bạn có thể quan sát thấy, diệt chúng bằng thuốc diệt rệp có bán ở những cửa hàng thuốc trừ sâu. 

Một cách đơn giản không cần sử dụng đến thuốc, có thể thực hiện bạn dùng miếng bông thấm nước và sau đó lau trên thân cây có thể kiên trì 4-5 ngày cây của bạn sẽ hoàn toàn sạch rệp. 

Một số bệnh khác có thể thấy trên hoa hồng nữa đó là bệnh đốm đen, phấn trắng hoặc bệnh gỉ, ……

Chăm sóc và kỹ thuật trồng hoa hồng cho hoa quanh năm không khó bạn hoàn toàn có thể thực hiện, với những gợi ý mà chúng tôi đưa ra hy vọng có thể giúp cho vườn hồng của bạn cho hoa quanh năm, tô điểm thêm cho không gian sống của mình.

Nếu yêu thích hoa Hồng và mong muốn đem đến cho những người yêu thương những cành Hồng tươi thắm và rực rỡ nhất, bạn có thể tham khảo mẫu tại https://giaohoatannoi247.com nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 

Tác giả: Lý Hào 
Nguồn: https://hmk1910.com

Trả lời