Máy hàn Tig là gì? Chi tiết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy

Máy hàn Tig là gì? Chi tiết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy

Máy hàn Tig là gì? Chi tiết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hàn Tig trong quá trình hình thành mối hàn. Bên cạnh đó là một số các thông tin bổ sung xoay quanh loại thiết bị hàn này mà các bạn chưa biết.

Chào mừng đến với Hmk1910.com và trong những nội dung sắp tới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi máy hàn Tig là gì? Tất nhiên đi kèm là vô số những thông bổ sung về loại thiết bị này, tất cả đều được gói gọn trong những nội dung sắp tới đây, xin mời các bạn đón xem.

Máy hàn Tig là gì?

Máy hàn Tig là thiết bị hàn hồ quang bằng điện cực vonfram trong môi trường có khí trơ
Máy hàn Tig là thiết bị hàn hồ quang bằng điện cực vonfram trong môi trường có khí trơ

Giờ để không làm mất thêm thời gian chờ đợi của các bạn, chúng ta sẽ đi vào trả lời câu hỏi chính đó là máy hàn Tig là gì? Chi tiết cụ thể xin mời đón xem.

Khái niệm về máy hàn Tig

Máy hàn Tig là thiết bị hàn hồ quang bằng điện cực vonfram trong môi trường có khí trơ đóng vai trò như lớp bảo vệ tránh sự xâm nhập từ không khí bên ngoài. Theo đó kim loại được dẫn đến nóng chảy do nhiệt lượng sinh ra từ điện cực vonfram và vật hàn.

Thông tin một số nội dung tương tự khác cùng chủ đề mà có thể các bạn quan tâm như: Máy hàn que Jasic ZX7 250E chính hãng, chất lượng cao, Nơi bán máy hàn Mig Protech Mig 350A chính hãng, Đánh giá chất lượng máy cắt Plasma Jasic CUT 40,…

Cấu tạo của máy hàn Tig

Nếu đã hiểu qua được đôi chút khái niệm về máy hàn Tig, tiếp theo đây sẽ là thông tin các bộ phận cấu thành nên một thiết bị hàn Tig tiêu chuẩn:

 • Bộ biến dòng.
 • Mỏ hàn và kẹp mass.
 • Bình khí và van điều áp.
 • Dây nối điện.
 • Dây nối đất.
 • Dây nối với bình khí.

Lưu ý thông tin các bộ phận cấu tạo trên có thể thay đổi ít nhiều tùy theo các cải tiến và sửa đổi trong tương lai của máy hàn Tig.

Và nếu quan tâm các bạn có thể liên hệ đến Máy Hàn Cắt để được trợ giúp tìm hiểu thêm về các thiết bị máy hàn Tig. Theo đó các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các thiết bị khác như máy cắt Plasma Weldcom, Máy hàn Tig,… tại đây nếu có nhu cầu.

Ưu và nhược điểm của máy hàn Tig

Cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm của máy hàn Tig
Cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm của máy hàn Tig

Trả lời xong câu hỏi lớn máy hàn Tig là gì? Và giờ sẽ là những thông tin bên lề chuyên sâu hơn về máy hàn Tig hay kỹ thuật hàn Tig, xin mời các bạn đón xem.

Ưu điểm

Ưu điểm khiến kỹ thuật hàn Tig phổ biến đến từ khả năng làm việc đa dạng được trên nhiều loại vật liệu khác nhau
Ưu điểm khiến kỹ thuật hàn Tig phổ biến đến từ khả năng làm việc đa dạng được trên nhiều loại vật liệu khác nhau

Ưu điểm đầu tiên mà kỹ thuật hàn Tig phổ biến đến từ khả năng làm việc đa dạng được trên nhiều loại vật liệu khác nhau. Thậm chí các bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị máy hàn Tig trên cả các vật liệu không đồng chất như đồng thau hoặc thép carbon.

Tiếp đến là quá trình làm việc khi sử dụng thiết bị máy hàn Tig cũng cho thấy độ an toàn cao hơn do ít sản sinh khí độc và tia bắn. Thêm vào đó là tiết kiệm được đáng kể chi phí và công suất lao động khi thực hiện làm sạch mối hàn.

Sau cùng chính nhờ những cải tiến đáng kể trong công nghệ mà hầu hết các thiết bị máy hàn Tig ngày nay đều có khả năng tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ.

Nhược điểm

Tất nhiên không có gì là hoàn hảo và các thiết bị hàn Tig hay kỹ thuật hàn Tig cũng thế, đều có cho mình những nhược điểm đáng kể như:

 • Cần sử dụng que bù trong quá trình làm việc.
 • Kỹ thuật hàn Tig đòi hỏi người thợ phải có trình độ chuyên môn nhất định để thực hiện.
 • Cường độ hồ quang rất mạnh và nguy hiểm nên yêu cầu biện pháp bảo vệ da và mắt hợp lý.
 • Hạn chế môi trường làm việc do sử dụng khí hàn trong quá trình làm việc.

Nhưng dù sở hữu các nhược điểm như kể trên nhưng các thiết bị lẫn kỹ thuật hàn Tig đã và đang không ngừng phổ biến hơn.

Ứng dụng của máy hàn Tig

Ứng dụng của máy hàn Tig trong sản xuất thiết bị, phương tiện dùng trong lĩnh vực vũ trụ.
Ứng dụng của máy hàn Tig trong sản xuất thiết bị, phương tiện dùng trong lĩnh vực vũ trụ.

Theo những thông mà các bạn cùng nhau thu thập và tìm hiểu được hẳn các bạn đang tự hỏi loại thiết bị như máy hàn Tig sẽ được ứng dụng như thế nào? Đáp ứng câu hỏi đó, sau đây là một vài ứng dụng chính của thiết bị máy hàn Tig:

 • Sử dụng trong sản xuất thép hợp kim cao, kim loại màu và hợp kim.
 • Sử dụng trong sản xuất thiết bị, phương tiện dùng trong lĩnh vực vũ trụ.
 • Sử dụng trong sản xuất xe đạp.
 • Sử dụng để xử lý và sửa chữa các chi tiết hỏng hóc.

Và còn đó không ít các ứng dụng khác trong cuộc sống mà thiết bị máy hàn Tig đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Lời kết

Đây cũng là toàn bộ nội dung trả lời cho câu hỏi máy hàn Tig là gì? Kèm theo những vấn đề liên quan đến nó. Xin cảm ơn các bạn đã đón xem và hẹn gặp lại trong các nội dung tương lai khác tại chuyên mục Điện máy của chúng tôi.

Trả lời