Cách mở cửa xe ô tô

Chia sẻ cách mở cửa xe ô tô khi bị kẹt bên trong

Việc bị  mắc kẹt bên trong một chiếc xe ô tô là điều khá tồi tệ và không ai mong muốn. Tuy nhiên nếu chẳng may rơi vào những trường hợp bị kẹt ở trong xe thì mỗi chúng ta phải cần biết cách tự thoát ra, đồng thời cũng cần hướng dẫn cho trẻ em biết cách để có thể thoát ra khỏi xe một cách an toàn nhanh chóng nếu chẳng may vì một lý do nào đó mà bị kẹt lại trong xe. Bài viết sau đây sẽ Chia sẻ cách mở cửa xe ô tô khi bị kẹt bên trong hiệu quả và an toàn.

Xem thêm bài viết:
-> Các biển báo nguy hiểm khi tham gia giao thông
-> Hướng dẫn đánh lái và trả lái xe ô tô đúng cách

Cách mở cửa xe ô tô khi bị kẹt bên trong

Khi bị kẹt bên trong xe ô tô và không thể mở cửa. Bạn cần thực hiện các cách sau đây để có thể thoát ra nhanh nhất:

Hãy bấm còi xe

Bấm còi liên tục để gọi sự trợ giúp từ bên ngoài
Bấm còi liên tục để gọi sự trợ giúp từ bên ngoài

Chắc hẳn có nhiều người không biết rằng kể cả khi xe không khởi động thì còi xe ô tô vẫn luôn hoạt động. Vì thế nếu chẳng may bị mắc kẹt ở bên trong xe ô tô thì cách đơn giản nhất chính là chúng ta có thể bấm còi để thu hút sự chú ý từ người bên ngoài và nhờ họ giúp đỡ. Vì thế chúng ta hãy nên hướng dẫn trẻ cách tìm kiếm và nhận dạng ký hiệu còi xe ở vị trí vô lăng và nhấn liên tục để thu hút sự chú ý từ những người xung quanh khi bị kẹt tại ở trong xe ô tô.

Bật đèn khẩn cấp (Đèn Hazard)

Tương tự như còi xe, đèn Hazard cũng sẽ luôn duy trì hoạt động ngay cả khi xe bị khóa nhờ vào việc cấu tạo được thiết kế nguồn điện riêng. Các bậc phụ huynh nên chỉ cho trẻ vị trí nút bật đèn này (có hình tam giác) trên taplo buồng lái để giúp thu hút sự chú ý từ những người xung quanh và nhờ họ giúp đỡ. 

Mở cửa xe ở vị trí của ghế lái

Cách mở cửa xe ô tô
Cách mở cửa xe ô tô

Cửa Xe ở vị trí của tài xế vẫn có thể mở được từ bên trong cho dù hiện tại xe không có cắm chìa khóa hay trường hợp xe đã khóa. Nếu không có chìa mà cửa xe ghế lái được mở, còi báo động (chống trộm) trên xe sẽ kêu lên.

Mở lẫy ở chốt cửa xe 

Đối với xe hơi thông thường trên thị trường hiện nay, nếu xe bị khóa không thể mở ra từ bên trong thì người ngồi trong xe có thể mở cửa xe thoát ra ngoài bằng biện pháp mở lẫy chốt cửa, bằng cách ấn chốt

Dùng búa thoát hiểm 

Cuối cùng, sau khi đã áp dụng các biện pháp trên mà vẫn không thể thoát ra ngoài bạn hãy sử dụng  búa thoát hiểm được trang bị trong xe và đập vỡ kính cửa sổ và thoát ra bên ngoài để đảm bảo an toàn. Đối với trẻ em búa thoát hiểm có thiết kế đầu nhọn tập trung gia lực vì vậy với sức của trẻ cũng có thể đập vỡ kính. Kính xe là kính có thiết kế an toàn nên khi đập vỡ, các mảnh vụn kính không có mảnh sắc sẽ không gây tổn hại cho cơ thể.

Ngoài ra, trường hợp nếu xe không được trang bị búa thoát hiểm người mắc kẹt trong xe hoàn toàn có thể sử dụng các vật nhọn cứng như chìa khóa, giày cao gót,… để phá kính và thoát ra ngoài. 

Cách mở cửa xe an toàn đúng cách không gây nguy hiểm cho người xung quanh

Mở cửa xe ô tô để thoát hiểm
Mở cửa xe ô tô để thoát hiểm

Hiện nay có rất nhiều vụ tai nạn liên quan đến việc do tài xế hoặc những người ngồi sau xe khi mở cửa ra không chú ý quan sát xung quanh gây ra những vụ tai nạn đáng tiếc. Để có thể ngăn ngừa các trường hợp này các tài xế và người ngồi sau xe ô tô cần lưu ý các điều sau :

  • Dừng, đậu đỗ xe đúng nơi quy định.
  • Trước khi bước xuống xe cần chú ý quan sát thật kỹ xung quanh trước ki mở cửa.
  • Mở cửa nằm ở phía trong lòng đường.
  • Đối với các tài xế nên tập thói quen kiểu mở cửa Dutch Reach (mở cửa bằng cánh tay xa cửa hơn điều này giúp tài xế quan sát phía sau tốt hơn trước khi mở cửa xe).

Bài viết “Chia sẻ cách mở cửa xe ô tô khi bị kẹt bên trong” hy vọng có thể giúp các bạn trang bị thêm cho mình những kỹ năng cần thiết nếu chẳng may gặp sự cố với xe ô tô, các bạn cũng có thể hướng dẫn các cách cho con em của mình biết để có thể xử lý trong các trường hợp tương tự tránh xảy ra các vụ việc đáng tiết.

Nguồn: https://hmk1910.com

Trả lời