Tiếng Anh

Những ngoại ngữ đáng để bạn học nhất năm 2021

Trong thời đại hội nhập ngày nay, việc học ngoại ngữ là hết sức quan trọng. Nếu bạn chỉ biết đến một thứ tiếng mẹ đẻ của mình thì chắc chắn sẽ khó có thể nào phát triển bản thân. Vậy thì những ngoại ngữ nào đáng để bạn học nhất vào năm 2021 này?

>>>Xem thêm:

Ngày nay bạn có thể tìm được rất nhiều cơ hội làm việc với người nước ngoài cùng với mức lương cao và môi trường làm việc tuyệt vời. Để nắm bắt được những cơ hội như vậy thì chắc chắn rằng hiểu rõ một ngoại ngữ là rất quan trọng. 

Cùng tìm hiểu về những ngoại ngữ đáng để bạn học nhất năm 2021 với HMK nhé!

Tiếng Anh

Tiếng Anh
Tiếng Anh

Là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, tiếng Anh cũng là ngôn ngữ chính của những quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Canada, Úc,… Đây cũng là ngôn ngữ thường được sử dụng nhất trong hợp tác và giao lưu quốc tế.

Tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ rất dễ học và thân thiện với người mới. Nhiều nước dù không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thì cũng tập trung vào đào tạo phổ thông loại ngôn ngữ này.

Sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng tìm tòi và học hỏi được kiến thức của toàn bộ nhân loại. Bởi vì mọi kiến thức tinh túy nhất của nhân loại bạn đều có thể tìm thấy ở trên Google. Qua đó bạn sẽ có được những cơ hội nhận được việc làm tốt với mức lương phù hợp.

Tiếng Trung Quốc

Tiếng Trung Quốc
Tiếng Trung Quốc

Nước ta có đường biên giới sát với Trung Quốc, vì vậy mà sự giao lưu hợp tác giữa hai nước là hết sức cần thiết. Trung Quốc cũng là một quốc gia đang dần tiến đến ngôi vị số một về kinh tế trên thế giới.

Ngoài tiếng Anh ra thì tiếng Trung Quốc cũng là một ngôn ngữ mà bạn rất nên học. Hiện tại đang có rất nhiều công ty Trung Quốc đang đầu tư tại Việt Nam, nắm vững tiếng Trung sẽ cho bạn cơ hội được làm việc trong những công ty này với mức lương hấp dẫn.

Trong những năm tới đây, Trung Quốc chắc chắn sẽ trở thành một quốc gia có vị thế vô cùng lớn. Việc có thể làm chủ tiếng Trung có thể giúp bạn mở ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn với những đối tác chiến lược đến từ Trung Quốc.

Tiếng Nhật

Tiếng Nhật
Tiếng Nhật

Ở châu Á thì Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển và thu nhập bình quân đầu người cũng rất cao. Tuy nhiên, dân số nước Nhật ngày càng bị già hóa dẫn đến tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng. Thành thạo tiếng Nhật sẽ giúp bạn nắm bắt được rất nhiều cơ hội làm việc với các công ty Nhật Bản.

Nhật Bản là quốc gia đã đầu tư rất nhiều vào Việt Nam thông qua những công ty đa quốc gia lớn. Học tiếng Nhật sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc tại các công ty này và có thể phát triển sự nghiệp dễ dàng hơn.

Các công ty Nhật Bản cũng thường trả lương cho người lao động với mức lương rất hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng nhận được mức lương đáng mơ ước nếu có chứng chỉ tiếng Nhật cao cấp.

Tiếng Đức

Tiếng Đức
Tiếng Đức

Nếu mục đích của bạn là học ngoại ngữ để du học thì nhất định không nên bỏ qua tiếng Đức. Bởi vì Đức là một quốc gia có nhiều học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra thì đây cũng là một ngôn ngữ được sử dụng rất phổ biến ở các nước châu Âu.

Làm chủ được tiếng Đức sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được một công việc ưng ý tại châu Âu. Bạn có thể theo đuổi con đường săn tìm học bổng và rồi tìm kiếm cơ hội việc làm tại châu lục phát triển này.

Kể cả không thể làm việc ở nước ngoài thì bạn cũng có thể tham gia vào các công ty, tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam. Bởi vì những công ty đến từ châu Âu rất cần những người lao động có thể sử dụng được tiếng Đức.

Tiếng Pháp

Tiếng Pháp
Tiếng Pháp

Tiếng Pháp là một ngôn ngữ được sử dụng bởi 750 triệu người trên thế giới. Ngoài tiếng Anh thì tiếng Pháp cũng là một ngôn ngữ chính thức trong các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc, UNESCO, NATO và Liên minh châu Âu.

Ở nhiều trường đại học ở Việt Nam thì tiếng Pháp là một ngôn ngữ được giảng dạy rất phổ biến. Bạn có thể nhận được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các công ty đa quốc gia nếu thành thạo tiếng Pháp.

Pháp cũng là một đất nước cung cấp nhiều học bổng cho các sinh viên quốc tế. Bạn sẽ có cơ hội học tập tại đất nước xinh đẹp này là rất nhiều với rất nhiều học bổng toàn phần cũng như một phần.

Trên đây là những kiến thức về những ngoại ngữ đáng để bạn học nhất năm 2021. Hy vọng rằng qua những thông tin này bạn có thể chọn ra được ngôn ngữ phù hợp nhất để học. Chúc các bạn luôn gặt hái được nhiều thành công.

Trả lời