Những sai lầm phong thủy khi chọn cổng nhà theo mệnh

Những sai lầm phong thủy khi chọn cổng nhà theo mệnh

Chọn cổng nhà theo mệnh là điều nên quan tâm khi xây dựng và thiết kế nhà. Tốt nhất gia chủ nên có sự tìm hiểu để tránh những sai lầm trong phong thủy dễ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Cổng nhà không chỉ là nơi bảo vệ an ninh mà còn có thể mang đến sự tài lộc cũng như thịnh vượng cho gia chủ. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của hmk1910.com để biết chọn chiếc cổng nhà phù hợp với mệnh của bản thân.

Những hướng nên tránh khi chọn cổng nhà theo mệnh

Khi chọn cổng nhà theo mệnh nên tránh những hương xung khắc với tuổi
Khi chọn cổng nhà theo mệnh nên tránh những hương xung khắc với tuổi

Tuổi của gia chủ là một trong những yếu tố quan trọng dùng để xem xét vị trí của cổng. Tùy vào các năm sinh mà mỗi người sẽ có một mệnh khác nhau theo thuyết ngũ hành, đó là các mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Các hướng trong không gian cũng được đại diện theo 5 nguyên tố kể trên, do đó gia chủ cần chọn cổng nhà theo mệnh ở vị trí sao cho tuổi và hướng cổng không xung khắc với nhau. Cụ thể cần thực hiện như dưới đây.

Mệnh của gia chủ Hướng đặt cổng nên tránh Giải thích
Kim Nam Hướng Nam thuộc Hỏa, mà Hỏa lại Khắc Kim
Mộc Tây, Tây Bắc Hai hướng này thuộc Kim, mà Kim khắc Mộc 
Thủy Đông Bắc, Tây Nam Hai hướng này thuộc Thổ, mà Thổ khắc Kim
Hỏa Bắc Hướng Bắc thuộc Thủy, mà Thủy khắc Hỏa
Thổ Đông, Đông Nam Hai hướng này thuộc Mộc, mà Mộc khắc Thổ

Ngoài cách chọn cổng nhà theo mệnh, mời bạn tham khảo những kiến thức hay về phong thủy như: Cách sử dụng Ấn đền Trần, Thu hút may mắn khi đặt hộp vàng dưới gầm giường, Vị trí đặt bể cá hợp phong thủy.

Những sai lầm phong thủy khi xây cổng nhà

Những sai lầm phong thủy dễ mắc phải khi xây cổng nhà
Những sai lầm phong thủy dễ mắc phải khi xây cổng nhà

Cổng nhà đối diện nhà vệ sinh

Trong khi cổng nhà thu hút nguồn năng lượng tốt lành cũng như sinh khí từ đất trời thì nhà vệ sinh lại thường chứa nhiều uế khí. Khi hai nguồn năng lượng này đối diện nhau sẽ dễ gây tạo sự xung đột của các trường lực, từ đó ảnh hưởng đến tài lộc và khí vận của gia chủ.

Cổng nhà đối diện phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của gia chủ sau ngày làm việc mệt mỏi, vì thế rất cần sự yên tĩnh và nguồn năng lượng êm dịu. Tuy nhiên cổng nhà là nơi người người qua lại, trường khí tại đây luôn chuyển động không ngừng. Vì thế gia chủ ngoài việc chọn cổng nhà theo mệnh nên tránh đặt cổng đối diện phòng ngủ. Nếu vi phạm nguyên tắc thì trường khí dao động liên tục sẽ xộc vào phòng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Cổng nhà đối diện cửa chính

Cổng nhà đối diện cửa chính là điều rất không nên
Cổng nhà đối diện cửa chính là điều rất không nên

Kiểu xây nhà như vậy sẽ tạo nên một đường thẳng sát khí theo phong thủy. Lý do vì không gian sinh hoạt riêng tư trong nhà sẽ dễ bị người ngoài dòm ngó, dễ mất đi hòa khí và sự tự nhiên.

Tốt nhất cổng nên được đặt lệch sang trái hoặc phải một chút. Nếu hạn chế về diện tích và rơi vào tình thế bắt buộc thì gia chủ có thể đặt một chiếc gương bát quái hoặc dùng rèm cửa để khắc phục.

Cổng nhà đối diện bếp

Cách xây cổng này dễ khiến không gian ấm áp nhất của căn nhà thoát ra ngoài. Từ đó không những tình cảm của các mối quan hệ trong gia đình dễ bị rạn nứt mà cả tiền tài cũng hao tổn không ít.

Cổng đối xung với đường đi

Cổng đối xung với đường đi dễ dẫn đến tai nạn cho người trong nhà
Cổng đối xung với đường đi dễ dẫn đến tai nạn cho người trong nhà

Đây không chỉ là nguyên tắc phong thủy mà còn để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong nhà. Cổng nhà đối diện đường đi dễ bị các xe lớn không làm chủ được tay lái sẽ đâm vào, thiệt hại về vật chất và có thể cả con người.

Các vật nhọn đối xung với cổng

Điều này dễ khiến những chuyện xui rủi xảy đến với căn nhà, khiến người trong nhà có thể mắc bệnh tim hoặc xảy ra hỏa hoạn. Trong trường hợp vật nhọn xuất hiện sau khi xây cổng nhà, bạn có thể dùng gương bát quái hoặc đôi sư tử đá để khắc phục.

Cổng cao hơn nhà

Đây là trường hợp thường thấy ở các công trình nhà cấp 4 có 1 tầng, cách xây như thế dễ gây hao tổn tiền của cho gia chủ. Ngoài ra, nếu gia chủ có sở thích trồng các loại dây leo trên cổng hoặc tường nhà thì cũng nên chừa khoảng trống để sinh khí dễ lưu thông.

Cổng đối diện cây lớn

Cổng không nên đặt đối diện cây lớn
Cổng không nên đặt đối diện cây lớn

Dù cây nằm trong vườn nhà hay ngoài đường thì bạn cũng không nên để cổng đối diện với nó. Lý do vì tiền tài và thậm chí cả sức khỏe của gia chủ đều có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

Phạm phải thủy sát, hỏa sát, âm sát và phong sát

  • Thủy sát: Cổng không được xây đối diện đài phun nước, thác nước, cây liễu vì có thể gặp tình trạng con cái thất tiết, người trong nhà phản bội chuyện tình cảm
  • Hỏa sát: Cổng không nên đối diện bãi đỗ xe, trạm dừng xe buýt, cây xăng, nhà hỏa táng, bãi tha ma. Các vị trí này dễ khiến thành viên trong gia đình mắc bệnh tim mạch hoặc bệnh về mắt.
  • Âm sát: Cổng không đối diện với ủy ban nhân dân, đồn cảnh sát, tòa án, viện kiểm sát, nghĩa trang, chùa đền miếu. Đó là những nơi có âm khí dễ khiến gia đình gặp tai họa hoặc những chuyện bất thường xảy đến.
  • Phong sát: không để cổng đối diện với cánh đồng hoang vắng vì điều này tượng trưng cho sự cô lập trong cuộc sống. Thậm chí, người nhà bị suy yếu về tinh thần và mắc phải các chứng bệnh thần kinh

Qua bài viết, chuyên mục phong thủy – hmk1910.com đã tổng hợp những sai lầm phong thủy khi chọn cổng nhà theo mệnh. Ngoài các hướng thì gia chủ cũng cần ghi nhớ những vị trí cấm kỵ khi xây cổng để tránh gặp phải những chuyện không may trong cuộc sống.

Trả lời