chuyen-nha-moi-tot-nhat

Các thủ tục cần làm khi chuyển sang nhà mới

Thủ tục chuyển nhà có rất nhiều bước mà gia chủ phải thực hiện để có thể có được một ngày chuyển nhà hợp phong thủy với nhiều may mắn đến với gia đình.

Với nhiều gia đình hiện nay chuyển nhà là một chuyện rất bình thường, để có được một nơi ở mới phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên việc mà nhiều gia đình quan tâm nhất chính là chuyển nhà thì nên làm các thủ tục gì để có được buổi chuyển nhà thành công và hợp phong thủy nhất. Hôm nay bài viết của Vinamoves sẽ cho bạn biết thêm về các thủ tục cần khi chuyển sang nhà mới.

Các thủ tục cần làm khi chuyển nhà

Cúng thần linh và thổ địa tại nơi ở mới

cung-le-than-linh

Cúng thần linh ở nơi ở mới là việc làm bắt buộc vì nó là thủ tục để cho gia chủ thông báo và xin phép với những vị thần linh ở ngôi nhà mới có thể cho phép gia đình vào sống tại ngôi nhà mới này. Ngoài ra việc làm lễ còn là dịp để gia chủ cầu nguyện thần linh phù hộ cho gia đình có được nhiều tài lộc và bình an khi sống trong ngôi nhà của mình.

>>>Xem thêm:

Hãy chọn bị đầy đủ những lễ vật để có thể thực hiện buổi lễ cúng thần linh diễn ra suôn sẻ nhất. những món lễ vật phải có đủ bộ tam sên, đồ mặn cúng như gà, vịt, heo quay,… ngoài ra còn có mâm trái cây ngũ quả, hoa tươi, đèn cầy, giấy tiền để có thể thực hiện được việc cúng lễ thần linh và thổ địa nơi ở mới.

Xông nhà trừ tà tẩy uế

bot-xong-nha

Nhà mới do không có người ở thường sẽ có rất nhiều chướng khí, tà vật trú ngụ ở bên trong của ngôi nhà. Nếu như bạn và gia đình vào ở thì sẽ gặp phỉ những tai ương, họa hại khôn cùng khi sống trong ngôi nhà mới. Cách duy nhất để hóa giải vấn đề này là bạn hãy nên xông nhà, tẩy uế cho căn nhà của mình.

Bạn có thể sử dụng bột xông nhà tẩy uế để đốt và xông nhà để xua đuổi đi những chướng khí, tà vật có hại cho các thành viên trong gia đình của mình. Nếu như bạn không muốn sử dụng bột tẩy uế để xông nhà thì có thể sử dụng được vật liệu dân gian có sẵn như bồ kết, trầm hương, vỏ bưởi, tinh dầu,… để có thể tiếng hành xông nhà của mình.

Treo chuông gió trước cửa chính

treo-chuong-gio

Chuông gió trong phong thủy học là công cụ dùng để vận chuyển những dòng khí lưu tốt đi khắp nơi trong ngôi nhà của mình. Ngoài ra chuông gió còn có tác dụng xua đuổi đi tà mà, chướng khí có thể đi vào trong nhà, giúp cho bạn và gia đình có thể sinh hoạt bình an bên trong ngôi nhà của mình. bạn hãy treo chuông gió tại vị trí của chính của ngôi nhà để chuông gió luân chuyển dòng khí đi khắp nhà tốt nhất.

Chuyển đồ vật nên chuyển chiếu và bếp lửa vào nhà trước

Theo như quan niệm từ thời ông bà xa xưa thì khi bước vào nhà mới lần đầu thì bạn hãy đem theo chiếu và bếp lửa vào trong nhà trước, như vậy thì mới hợp phong thủy. Tuyệt đối không được đem chổi, bếp điện,… vào trong nhà đầu tiên. Vì chổi tượng trưng cho sự không may mắn còn bếp điện thì do nó không có tướng, hoạt động nấu ăn nhưng không có lửa không phù hợp phong thủy.

bep-lua

Ngoài ra bạn nên đun nước sôi và mở vòi nước để chảy một thời gian lâu ngụ ý đun nấu tạo nên nên sinh khí ngày càng nhiều, ngày càng thịnh. Còn mở vòi nước chảy ngụ ý tài lộc, tiền tài chảy hết vào trong nhà mang lại may mắn cho bạn và gia đình.

Trên đây là những kiến thức mà Vinamoves muốn chia sẻ cho bạn biết được các thủ tục cần làm khi chuyển sang nhà mới mà bạn cần nắm rõ. Để đến thời điểm chuyển nhà bạn cần phải thực hiện đúng như vậy đẻ không phạm lỗi phong thủy khiến cho quá trình chuyển nhà của bạn thất bại mang đến điềm xấu nhé.

Tác Giả:Trung Lư

Nguồn: https://hmk1910.com

Trả lời